จุดประสงค์รายวิชา
1.มีความเข้าใจความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการบริการอาหารและเครื่องดื่ม หน้าที่ความรับผิดชอบของฝ่ายบริการอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม คุณสมบัติ จรรยาบรรณของพนักงานบริการ
2.มีทักษะในการบริการอาหารและเครื่องดื่ม
2.มีทักษะในการบริการอาหารและเครื่องดื่ม
3.ปฏิบัติงานอย่างเป็นระบบด้วยความรับผิดชอบ สะอาด มีระเบียบวินัย และรักษาการบริการ มีจรรยาบรรณของพนักงานบริการ
สมรรถนะรายวิชา
1.แสดงความรู้เกี่ยวกับการบริการอาหารและเครื่องดื่ม คุณสมบัติจรรยาบรรณของพนักงานบริการตามหลักการ2.จัดโต๊ะอาหาร สถานที่บริการอาหารและเครื่องดื่มแต่ละประเภท ตามวิธีการและตามหลักการ
คำอธิบายรายวิชา
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับความรู้ทั่วไปในการบริการอาหารและเครื่องดื่ม หน้าที่ความรับผิดชอบของฝ่ายบริการอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม คุณสมบัติ จรรยาบรรณของพนักงานบริการ อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ในงานบริการ การจัดโต๊ะอาหาร การจัดสถานที่ มารยาทการรับประทานอาหาร การบริการอาหารและเครื่องดื่มแต่ละประเภท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น